Bụi trong nhà gây ung thư

Theo nghiên cứu của Viện Y tế công cộng Nghiên cứu Milken, bụi làm tăng khả năng của con người tiếp xúc với các hóa chất trong vật dụng hàng ngày được tích lũy và tích lũy doanh thu trong góc nhà.

Các nhà khoa học đã thu thập bụi trong nhà trên toàn quốc để tìm ra các chất độc hại phổ biến nhất. Và họ đã phát hiện ra mối nguy hiểm “rình rập” trong bụi.

Số một trong danh sách là DEHP, một chất nhựa đã bị cấm ở châu Âu. DEHP có thể thấm vào người, gây tổn hại cho thận, phổi và hệ thống sinh sản. DEHP là như phthalates khác trong nhựa như DEP, DNBP, DIBP có thể phá vỡ nội tiết tố, và cũng có thể gây giảm chỉ số IQ.

bui

Một chất gây ung thư khác là TDCIPP. Điều này thường được sử dụng chất chống cháy cho đồ nội thất và đồ chơi trẻ em. California đã được liệt kê vào chất gây ung thư. Nghiên cứu trên 22 bà mẹ và 26 trẻ em cho thấy, 100% trong số họ được tiếp xúc với chất này.

PFOA và PFOS là chất flor tìm thấy trong điện thoại di động, hộp bánh pizza, các sản phẩm không dính … có thể ảnh hưởng đến miễn dịch, tiêu hóa, nội tiết.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng mọi người nên cẩn thận với những ngóc ngách “bí mật” trong nhà. Nghiên cứu cho thấy rằng người dân, đặc biệt là trẻ em, thường xuyên tiếp xúc mỗi ngày với rất nhiều hóa chất trong bụi, mà có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Hóa chất trong bụi có thể được hít vào hoặc tiêu hóa, thậm chí có thể được hấp thụ qua da. trẻ nhỏ có nguy cơ cao, đặc biệt là khi họ thường bò trên mặt đất, nơi bụi hay hóa chất, bụi vào miệng.

Để bảo vệ gia đình của bạn, bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

– Giữ cho ngôi nhà sạch sẽ chút bụi bằng cách sử dụng một máy hút bụi với bộ lọc HEPA.

– Rửa tay thường xuyên.

– Khi có thể, tránh mua những sản phẩm chăm sóc cá nhân hoặc hộ gia đình thiết bị có chứa các chất nguy hiểm. Những lựa chọn lành mạnh sẽ tạo ra một môi trường sống lành mạnh trong nhà của bạn.

ABOUT THE AUTHOR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *