Da khô rát nay không còn là nỗi lo lắng

Nguoiphunu– Da chúng ta gồm nhiều loại khác nhau gồm da khô , da bình thường, da nhờn, da hỗ hợp.. mỗi loại đến những sự khác nhau cho người phụ nữ.

Tuy nhiên da khô rát lại gây ra nhiều vấn đề lớn về thẩm mỹ cho các bạn gái. Chính vì vậy 5 cách chăm sóc da khô rát hiệu quả sẽ giúp cho chị em phụ nữ giải quyết được những điều đó, bằng những chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia hàng đầu.

Các cách chăm sóc da khô hiệu quả

Chăm sóc da khô giữ ẩm cẩn thận

Đối với việc chăm sóc da hiệu quả cần chú ý đến việc chăm sóc da bằng cách dữ ẩm và tránh hoặc hạn chế xúc với môi trường có thể làm cho da bạn trở nên khô. Nên sử dụng các loại kem giữ ẩm cho da vào mỗi buổi sáng mỗi buổi tối khi tắm trường hợp quá khô thì dùng dầu dưỡng ẩm. Việc dưỡng ẩm sẽ tạo tế bào da phát triển khỏe mạnh và thay thế các lớp da mới đã chết.

Tắm đúng cách để chăm sóc da khô

Đối với da khô công đoạn tắm rửa là hết sức quan trọng nhất là da có triệu chứng bốc và bắt đầu thay da.

Tốt nhất là bạn nên tắm với nước lạnh hoặc nước ấm vừa nếu nước quá nóng và lạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến da và làm phỏng hay khô da nặng hơn. Trong quá trình tắm nên cho vào các loại tinh dầu như : dầu oli, dầu dừa, tinh dầu bưởi.

Uống nhiều nước để giữ ẩm làn da khô 

Từ lâu uống nhiều nước được xem là thần dược giúp cải thiện làn da thêm tưới mát và càng quan trọng hơn đối với làn da khô do đó để chăm sóc làn da khô bạn cần cung cấp 2-2.5 lít mỗi ngày .

Tẩy tế bào chết trên da định kỳ 

Tẩy tế bào chết trên da là điều rất cần thiết đối với các loại da khô tạo điều kiện các tế bào mới phát triển tốt và giúp da hấp thu các dưỡng chất hiệu quả hơn.

Việc chăm sóc da khô đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của làn da làm cho bạn có được 1 làn da được và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

 

ABOUT THE AUTHOR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *