Lợi ích bất ngờ chỉ những em bé ngủ chung giường với bố mẹ mới có

Việc cho bé ngủ chung hoặc ngủ riêng biệt từng là một cuộc tranh luận vấn đề gây ra các bà mẹ và giữa các gia đình với nhau và giữa các thế hệ với nhau.

Nhiều quan điểm hiện đại, trẻ nhỏ nên ngủ riêng từ sự giúp đỡ của cô trở nên độc lập hơn, không bám mẹ. Nhưng gần đây, các nhà khoa học cũng có ý kiến ngược lại để thông báo rằng, một thực tế đang ngủ rất có lợi.

Michael J. Breus, một nhà tâm lý học và chuyên gia về rối loạn giấc ngủ khẳng định trong một bài báo được công bố trên tạp chí Tâm lý học Ngày nay, rằng đứa trẻ đang ngủ với cha mẹ cô khi cô sẽ nhận được nhiều nhân cách tốt khi lớn lên.

be-ngu-me

1. Thanh niên sẽ ngủ với nhau sau khi tự tin hơn

Nhiều người tin rằng trẻ em bị tách khỏi cha mẹ của họ như là một đứa trẻ giúp sự tự tin. Nhưng có lẽ không. Trang Healthychild cho biết, các nghiên cứu đã chứng minh “các chàng trai đang ngủ với cha mẹ từ khi sinh ra cho đến khi 5 tuổi, sẽ tự tin hơn khi bạn lớn vấn đề hiếm và hành vi.

Tiến sĩ C.Joanne Crawford tin rằng niềm tin của công giấc ngủ liên quan là do con bé biết rằng cha mẹ luôn luôn ở đó, không trải nghiệm cảm giác lo lắng, hoảng loạn khi tách ra từ rất sớm. Tình cảm nhận được từ cha mẹ của họ sẽ làm cho bạn đầy đủ mà không cần nhõng nhẽo, sự chú ý nhiều hơn hoặc cảm thấy yếu đuối, lo lắng khi không có cha mẹ xung quanh.

Theo Healthy Child, các nghiên cứu tương tự (được tiến hành bởi Tiến sĩ RJ Lewis và Janda LH) cũng phát hiện ra rằng cô gái đang ngủ với cha mẹ của họ trong thời thơ ấu gặp phải khó chịu chút cảm xúc, luôn luôn hạnh phúc và cảm thấy tốt về cuộc sống ngày càng tăng lên.

Nói cách khác, các em bé đang ngủ thường cởi mở hơn với mọi người, biết yêu thương và tình cảm hơn trong cuộc sống sau này.

3. Ứng xử tốt hơn trong trường

chuyên gia nhi khoa Tiến sĩ William Sears giải thích rằng nghiên cứu kéo dài 30 năm ở rất nhiều gia đình đã cho thấy trẻ sơ sinh ngủ chung với cha mẹ, khi lớn nhận được lời khen ngợi từ các giáo viên và tiến hành nhãn hiệu, hành vi luôn cao hơn so với những người từ trẻ nhỏ ngủ riêng biệt.

4. Vào đầu hình thành ý thức độc lập hơn

Nhiều người cho rằng trẻ em ngủ chung với cha mẹ của họ có nhiều khả năng trở thành bé phụ thuộc, không độc lập. Tuy nhiên, trung tâm nghiên cứu hành vi của mẹ và em bé đang ngủ tại Đại học Notre Dame thấy rằng lại ngủ giúp tăng khả năng tự lực trong khu vực của trẻ nhỏ.

Trong suốt hơn 30 năm nghiên cứu, quan sát của các gia đình có cha mẹ và trẻ em ngủ chung giường, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh ngủ với cha mje phát triển nhanh hơn, không chỉ cao mà còn phát triển tối ưu về tình cảm, trí tuệ, thể chất. Có thể vuốt ve những trẻ đang ngủ với tăng trưởng của cha mẹ hơn khi bị kích thích. Chưa kể, những trẻ bú sữa mẹ khi ngủ cũng giúp phát triển nhanh hơn.

6. Ngủ nhiều hơn

Những em bé ngủ với bố mẹ chứng minh là giấc ngủ nhanh hơn, giấc ngủ cho thời gian dài hơn và chất lượng giấc ngủ tốt hơn so với bé ngủ riêng bạn.

7. Hạnh phúc hơn, ít sự giận dữ

Đại học Notre Dame cũng được phân tích và xác nhận các kết quả từ một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ P. Heron. Về cơ bản, họ đi đến kết luận rằng: “Các bé chưa một lần được lên giường với cha mẹ của họ có xu hướng ít hạnh phúc hơn, hay giận dữ và sợ hãi rất nhiều em nhỏ đang ngủ với cha mẹ của họ.”

8. Hiếm khi cảm thấy căng thẳng, lo âu

Trong nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia Harvard bác sĩ tâm thần, Michael thường, cho thấy trẻ ngủ một mình thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ tử vong đột ngột và căng thẳng. Các em bé ngủ chung giường với cha mẹ của họ với sự hòa hợp về tâm lý với mẹ. Mẹ gần gũi giúp điều hòa hơi thở, tình trạng ngủ, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể của trẻ em. Các bé còn lại để khóc một mình sẽ làm tăng nồng độ hormone cortisol, thiệt hại cho não phát triển, dễ bị ảnh hưởng bởi sự căng thẳng dễ bị ốm hơn và phục hồi chậm hơn nếu bị bệnh.

ABOUT THE AUTHOR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *