Những dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh tế bào ung thư bắt đầu trong dạ dày, phát triển dần dần và có thể lan sang các bộ phận khác. Các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày thường không điển hình, rất khó để phát hiện, hầu hết bệnh nhân khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn.

ung-thu-da-day

Khi có những dấu hiệu sau, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua chúng, nhưng để đi tham quan và ngay lập tức được thử nghiệm cho phương pháp điều trị thích hợp ẩn.

Buồn nôn và ói mửa

Khi ung thư dạ dày, bạn thường buồn nôn và ói mửa. Đây là một triệu chứng rất phổ biến.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như: dạ dày đầy hơi là do một kích thích khối u và nén; Tác dụng phụ của một số loại thuốc chống ung thư và đau; lo lắng về tâm lý, căng thẳng, sợ hãi; Các bệnh khác của đường tiêu hóa …

Khi ung thư dạ dày, bạn thường phải chiến đấu với tình trạng biếng ăn kéo dài, khô miệng mà bệnh nhân luôn trong tình trạng yếu kém, giảm cân nhanh chóng và thiếu máu.

Táo bón, tiêu chảy

Táo bón thường xảy ra ở giai đoạn cuối của bệnh nhân ung thư dạ dày do hoạt động ít hơn, uống một số nước … Ngoài ra, sự suy yếu của các cơ bụng và vùng chậu ở bệnh nhân ung thư dạ dày làm giảm khả năng bài tiết trực tiếp trang.

Trong quá trình điều trị, các thuốc giảm đau mạnh nhất, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng cholinergic có thể gây tê liệt đám rối thần kinh nhẹ của ruột, dẫn đến táo bón.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phải đối mặt với tình trạng tiêu chảy. Đây là biểu hiện của rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hệ vi sinh đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc, các liệu pháp điều trị ung thư dạ dày.

Giảm cân và thiếu máu

Ung thư dạ dày thường là nghèo ngủ ăn uống, cơ thể dẫn đến trầm cảm nặng được biểu hiện như giảm cân và thiếu máu kéo dài.

Đau bụng trên

Khi ung thư dạ dày, bạn thường xuyên bị đau cấp tính và mãn tính bụng.

Cơn đau có thể là khởi đầu rất nhanh, đột ngột, đau nặng hoặc vừa đến đau nặng kéo dài liên tục trong một thời gian vài tuần đến vài tháng.

Cơn đau này xảy ra khi các tế bào khối u lan vào xương, hoặc khối u quá lớn để các dây thần kinh bị chèn ép.

Tức là phần đầy đủ của rốn

Khi ung thư dạ dày, bạn nhìn thấy tin tức đầy đủ về vùng rốn, cùng với sự mệt mỏi. giảm cân khoảng 1/2 trường hợp và đau ở vùng rốn.

Lúc đầu, các triệu chứng rất giống với loét dạ dày (đau liên quan đến bữa ăn, giảm các loại thuốc điều trị loét). Vì vậy, bệnh nhân thường chủ quan, và chỉ nhẹ thăm bệnh khi đã quá muộn.

Ợ chua liên tục, hơi thở nóng

Bạn cũng thường xuyên rơi vào tình trạng này ợ nóng, tiêu hóa kém. Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của ung thư dạ dày. Biểu thức này chiếm khoảng 68% bệnh nhân.

Bệnh nhân cảm thấy hơi thở nóng luôn, không muốn ăn, ngay cả những món ăn yêu thích hoặc khi thay đổi món ăn, ghét thịt, thịt đặc biệt là béo.

Đi ngoài phân có màu đen hoặc có máu

Có những trường hợp, thêm vào nhiều phân đen nhiều hơn do ăn động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này vì sau khi uống một số loại thuốc.

Nhưng nếu bệnh nhân có các triệu chứng viêm dạ dày xuất hiện kiểm tra phân đen hoặc có máu trong phân thường xuyên. Điều này thường là một triệu chứng của biến đổi thành ung thư dạ dày.

Khối u sờ thấy bọc trong ổ bụng

Một số bệnh nhân bị loét dạ dày có thể chạm vào các khối u dạ dày nội bọc, biểu hiện của nó là khó khăn, bề mặt nhẵn, khối u nhanh hơn cũng tăng lên, nhấn vào với cơn đau.

Theo sự gia tăng kích thước của khối u, buồn nôn và nghiêm trọng hơn, trong trường hợp này chủ yếu là chuyển bệnh ung thư.

ABOUT THE AUTHOR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *