Sai lầm khi chế biến bí đao bạn cần biết

Theo y học cổ truyền, bí ngọt nhẹ, thoáng mát, sử dụng nhiệt, giải đờm, ruột và khát mát, lợi tiểu, làm cho phù hợp, giải độc và giảm béo. Thường được sử dụng để điều trị các bệnh về đường hô hấp có ho và đờm từ nhiệt, tiểu đường, bệnh thận phù thũng, bệnh gan, …

Ngoài ra, bí còn có tác dụng cân bằng lượng nước tiêu thụ của cơ thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn sống để ăn bí đao, bí hoặc uống xay sinh tố như vitamin, đó là một công việc nguy hiểm.

Dưới đây là hai sai lầm cơ bản khi ăn bí đao mà ta có thể bị:

Ăn bí đao sống

Theo ông Nguyễn Đình Cự Herbalist (Đông Hưng, Thái Bình), các món rau trong đời quá khứ cô không có món ăn bí đao sống. Bởi vì bí sống lấy rất cao vào xà phòng. Trong làng dệt vải cổ xưa người ta thường tận dụng lợi thế của thiên nhiên này của bí cho các loại vải tẩy trắng thay vì thuốc tẩy.

Vì vậy, nếu bạn ăn hoặc uống nguyên xay bí bí tồn tại như vitamin nhìn đẹp là không nên vì bản chất của xà phòng sinh hoạt bí sẽ lây nhiễm hệ thống tiêu hóa của bạn.

Ăn bí quá chín

Ngược lại nhiều người lo sợ rằng bí sẽ nấu ăn cả chất độc nên đun sôi quá chín, bí chín mà trước. Làm thế nào sẽ ăn không có hương vị, thơm ngon, bí giòn. Vì vậy, chúng ta hãy nấu đủ nấu chín để thưởng thức hương vị của trái cây này. Thông thường thời gian này chỉ là 2 bí được nấu chín, sau đó bạn chỉ có thể tắt bếp được chờ đợi lạnh.

Theo dân gian, nó được nấu bí với bí hay rượu cao được làm nóng lên, các tính chất xà phòng gần như biến mất vì vậy thường xuyên nấu ăn hoặc ăn bí bí nước luộc. Nếu tuân thủ các nguyên tắc trên sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình của bạn.

ABOUT THE AUTHOR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *